Thông Tin Du Lịch Thành Phố Tin Tức New York đón lượng khách kỷ lục trong năm 2012

New York đón lượng khách kỷ lục trong năm 2012Nếu như năm 2011, thành phố New York của Mỹ từng lập dấu mốc đón 50 triệu lượt khách tham quan thì năm 2012 vừa qua, kỷ lục này đã bị xô đổ khi có tới 52 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đặt chân tới thành phố Quả táo Lớn.

New York đón lượng khách kỷ lục trong năm 2012
New York đón lượng khách kỷ lục trong năm 2012

Tượng Nữ thần Tự do lung linh trong đêm. (Nguồn: younggov.org)

Phát biểu trước buổi lễ đón mừng Năm Mới tại Quảng trường Thời đại dự kiến thu hút hàng triệu người tham gia, Thị trưởng New York, Michael Bloomberg cho biết trong năm 2012, đã có 41 triệu lượt khách nội địa và 11 triệu lượt khách nước ngoài đến với New York, mang lại nguồn thu 55,3 tỷ USD và giữ New York tiếp tục ở vị trí điểm đến du lịch số một của nước Mỹ. Du lịch New York cũng chiếm tới 33% thi phần du lịch hải ngoại.

Ông Bloomberg tự hào cho rằng thành phố của tượng Nữ thần Tự do tiếp tục thu hút khách tham quan bốn phương nhờ là trung tâm toàn cầu về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, mua sắm và năng lượng.

Với thế mạnh này, New York hoàn toàn có khả năng đạt mục tiêu đón 55 triệu lượt khách và nguồn thu du lịch 70 tỷ USD vào năm 2015./.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *