Thông Tin Du Lịch Thành Phố Tin Tức Khách quốc tế “xông đất” Cao nguyên đá Đồng Văn

Khách quốc tế “xông đất” Cao nguyên đá Đồng VănMở đầu cho năm du lịch Hà Giang 2013, ngày 1/1 tại huyện Quản Bạ, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quản Bạ (Hà Giang) tổ chức đón các vị khách quốc tế đến từ Pháp, Mỹ và các nước châu Âu “xông đất” Cao nguyên đá Đồng Văn.

Những “bức tường” núi đá trên cao nguyên Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Lễ đón những vị khách đầu tiên đến với Cao nguyên đá Đồng Văn không chỉ là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của ngành Du lịch Hà Giang mà còn ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang trong việc gìn giữ, xây dựng và bảo vệ những di tích, danh thắng của Công viên Địa chất toàn cầu.

Khách quốc tế "xông đất" Cao nguyên đá Đồng Văn
Khách quốc tế “xông đất” Cao nguyên đá Đồng Văn

Đây là động lực để thúc đẩy ngành du lịch của Hà Giang nói chung; đồng thời để xây dựng, phát triển Công viên Địa chất toàn cầu đáp ứng đủ tiêu chí của UNESCO nhằm đưa hình ảnh Cao nguyên đá đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Để thu hút khách đông đảo du khách đến với Hà Giang – mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, năm 2013, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh tổ chức tốt công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch, xây dựng hạ tầng du lịch, phát triển các làng văn hóa du lịch cộng đồng. Bên cạnh đó, bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số; xây dựng các làng nghề truyền thống tạo ra các sản phẩm phục vụ du lịch.

Năm 2012, Hà Giang đã đón trên 380.000 lượt khách du lịch, tăng 15% so với năm 2011; trong đó khách quốc tế trên 90.000 lượt người, doanh thu từ du lịch đạt gần 400 tỷ đồng.

Riêng bốn huyện phía Bắc nằm trong khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc từ khi được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu, lượng du khách quốc tế và trong nước đến đây đã tăng trên 70%.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *