Thông Tin Du Lịch Thành Phố Tin Tức Team Work chìa khóa thành công

Team Work chìa khóa thành côngTeamwork – nghĩa là không có chữ “tôi” trong từ “nhóm”. Mỗi cá nhân về cơ bản đều ít nhiều có sự ích kỷ, điều quan trọng là người lãnh đạo phải cho mỗi thành viên thấy phải làm thế nào để lợi ích của cả nhóm chính là lợi ích tối cao của mỗi thành viên.

Team Work chìa khóa thành công
Team Work chìa khóa thành công

Cứ mười quảng cáo được đăng trên các website tuyển dụng thì có tới sáu vị trí yêu cầu ứng viên có khả năng làm việc theo nhóm.

Ngày nay, kỹ năng làm việc nhóm (teamwork) đã trở thành một trong những tố chất quan trọng đối với những ứng viên muốn thành công.

Chịu áp lực từ môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, các công ty ngày càng coi trọng tinh thần teamwork hơn bởi họ muốn đảm bảo một quá trình quản lý suôn sẻ và thống nhất.

Ví dụ: Giám đốc một công ty phim quảng cáo, thay vì chiến lược “săn đầu người”, anh tập trung vào việc đào tạo nhân sự và hướng tới cam kết làm việc lâu dài và trách nhiệm với những chiến lược teamwork rất chuyên nghiệp. Bởi theo quan niệm của anh, “không có thời gian cho sự ngắt quãng, sự bất đồng, sự trì hoãn trong công việc bởi nó khiến cho các nỗ lực của công ty trong cuộc chạy đua với các đối thủ trở thành lãng phí”.

Sức mạnh hơn mọi lời nói

Một cá nhân không thể mạnh nếu không đứng trong một tập thể mạnh và đoàn kết. Khi mọi người làm việc như một nhóm, họ sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn khi họ làm việc một cách độc lập. Ai lại không thích sự thành công của mỗi cá nhân mình? Tuy nhiên, nếu mọi thành công trong vai trò một nhóm thành công, họ sẽ thu được nhiều thứ hơn. Họ sẽ cảm thấy sự gắn bó, tính cộng đồng với các thành viên trong nhóm – điều đó khó có thể đạt được trong một thế giới cạnh tranh, phát triển nhanh và kỹ thuật cao. Sẽ có sự hứng thú thực sự được nhân lên bởi số người trong một nhóm.

Ví dụ : Nhân viên của một công ty xuất nhập khẩu tâm sự: “Ngày mới ra trường, làm việc cho một công ty bảo hiểm, điều đầu tiên tôi được học chính là tinh thần teamwork và liên tiếp sau đó, trong những buổi học nghiệp vụ, buổi dã ngoại, vấn đề cuối cùng và quan trọng nhất vẫn là teamwork. Lúc đó, trong tôi hình thành một khái niệm đã làm việc phải có tinh thần teamwork, đó là sức mạnh tập thể nhưng cũng là sức mạnh của mỗi cá nhân. Có lẽ, đó chính là yếu tố quyết định cho sự thành công của công ty bảo hiểm tại thời điểm đó. Rất nhiều nhân viên, trong đó có tôi, hơn một lần muốn từ bỏ công việc khó khăn và cũng nhạy cảm này, nhưng chính sức mạnh của cả tập thể đã níu giữ chúng tôi ở lại với công việc trong suốt thời gian dài. Sau này, vì một số lý do, tôi đã chuyển công việc, nhưng nhưng những gì tôi được học từ công ty P., đặc biệt là tinh thần teamwork, đã trở thành “kim chỉ nam” cho những công việc về sau. Nếu tôi là người chủ doanh nghiệp, chắc chắc đó sẽ là nền tảng đầu tiên tôi muốn xây dựng”.

Teamwork – nghĩa là không có chữ “tôi” trong từ “nhóm”.

Mỗi cá nhân về cơ bản đều ít nhiều có sự ích kỷ, điều quan trọng là người lãnh đạo phải cho mỗi thành viên thấy phải làm thế nào để lợi ích của cả nhóm chính là lợi ích tối cao của mỗi thành viên.

Ví dụ:Phụ trách nhân sự của công ty quảng cáo A tiết lộ: “Một nét văn hóa riêng do tập thể nhân viên A tạo ra trong quá trình làm việc đó là tinh thần teamwork cùng chia sẻ và hợp tác. Mỗi nhân viên là một mắt xích không thể tách rời, tạo nên một tập thể đoàn kết vững mạnh giúp công ty đạt được mọi nhu cầu đề ra. Chúng tôi cùng nhau học tập, trau dồi kiến thức về sản phẩm, củng cố kỹ năng phục vụ khách hàng, cùng làm việc và chia sẻ thành quả do mình tạo ra. Ở A không có khoảng cách quyền lực, các cán bộ của A được uỷ quyền trong mọi nhiệm vụ của mình và có sự hỗ trợ thường xuyên của tập thể ban giám đốc công ty”. Có lẽ vì vậy mà công ty quảng cáo A ngày càng phát triển vững mạnh và bản thân những người nhân viên làm việc tại công ty cũng rất tâm huyết.

Tất nhiên, tập hợp mọi người hợp tác và làm việc vì lợi ích của cả tập thể không phải là một điều dễ dàng. Rất nhiều nhân tố sẽ đi ngược lại những gì mà nhà quản lý cố gắng theo đuổi. Có thể thấy các nhân tố như lợi ích của mỗi cá nhân, niềm tin sai lệch hay sự cạnh tranh quyền lực và sự thành công, và cả những yếu tố văn hóa tàn dư của công ty cũ đã ăn sâu, bám rễ vào nhiều nhân viên trong nhiều năm trước đó. Để có thể liên kết mọi người cần phải tìm cách đưa họ lại với nhau trong một tinh thần thực sự của một tập thể.

Một trong những lý do khiến cá nhân có thể làm việc hiệu quả hơn trong một tập thể là vì họ vẫn được đảm bảo quyền lợi. Khi những nhu cầu đó được đáp ứng một cách công bằng, chắc chắn mỗi cá nhân sẽ dễ dàng hơn trong việc liên kết với những cá nhân khác trong tập thể.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế: Thế kỷ 21 là thế kỷ làm việc theo nhóm, vì tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội ngay cả văn học và nghệ thuật, một cá nhân cũng không thể đảm đương được.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *