Thông Tin Du Lịch Thành Phố Sản Phẩm Làm thế nào để giữ được tuổi thọ cho cân treo điện tử?

Làm thế nào để giữ được tuổi thọ cho cân treo điện tử?Hiện nay có nhiều loại cân treo điện tử khác nhau tùy thuộc vào quy mô và mục đích sử dụng để chọn loại cân điện tử phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả.

Cân treo điện tử hiện nay được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại bến cảng, tàu thuyền, khu gang thép khu công nghiệp nặng,… Tùy thuộc vào quy mô  và mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ chọn cân điện tử có tính năng phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế.

Cân treo điện tử là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu khái niệm và đặc điểm của cân treo điện tử để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Cân treo điện tử là gì?

Cân treo điện tử là dòng cân thường sử dụng ở nơi có địa hình khó khăn, ít bằng phẳng nên không sử dụng được các loại cân thông thường khác. Mục đích của cân treo là móc hàng hóa, nguyên vật liệu có tải trọng lớn để đo lường cân nặng của từng sản phẩm. Loại cân này có thiết bị điều khiển không dây để dễ dàng điều khiển từ xa, giúp khách hàng dễ dàng vận hành hơn.

Cân treo điện tử là gì?

Cấu tạo của cân treo điện tử

  • Cân điện tử được thiết kế với màn hình LED dễ dàng quan sát kết quả hiển thị
  • Cân được làm từ vỏ hợp kim thép rắn chắc quét thêm lớp sơn tĩnh điện chống ăn mòn. Đặc biệt công năng chính của cân là khả năng chống thấm nước hiệu quả.
  • Móc cân được làm bằng thép, chịu được tải trọng lớn.
  • Chốt khóa chống trượt bằng inox, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng
  • Hạn mức cân lớn, lên tới vài chục tấn

Một vài lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn và chính xác về kết quả khi sử dụng cân treo điện tử, khách hàng cần tuân thủ những điều sau:

Làm sao để sử dụng cân treo điện tử hiệu quả

Không treo tải trên cân trong thời gian dài

Khi treo tải trên cân trong thời gian quá lâu, lúc này khả năng đàn hồi và khả năng tuyến tính của cân đều giảm. Vây nên cần có thời gian nghỉ dưỡng và bảo hành cho cân.

Chú ý khi móc cân treo điện tử

Khi không sử dụng để cân hàng nữa, phải tháo cân ra ngay. Nếu để tình trạng có tải trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi, độ đàn hồi của cân sẽ giảm đi, ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả khi cân.

Tránh bị va đập mạnh

Va đập mạnh và thường xuyên cũng dẫn đến hư hỏng cân treo điện tử. Vậy nên trong quá trình sử dụng cũng hết sức lưu ý, tránh việc va đập làm ảnh hưởng đến chất lượng cân.

Thao tác cầu trục không tốt 

Trong quá trình sử dụng cân, nếu giật mạnh cầu trục khi đang cân tải trọng lớn sẽ gây ra hư hỏng tuyến tính của Loadcell. Tuyệt đối không giật mạnh cầu trục để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cân.

Sử dụng cân ở môi trường độ ẩm cao

Không nên sử dụng cân treo điện tử khi trời mưa, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện bên trong cân. Lúc này dễ gây ra nhiễu điện, hư hỏng màn hình, sai lệch kết quả cân.

Tìm mua cân treo điện tử ở đâu thì chất lượng giá rẻ

Công Ty Minh Phúc là đơn chị chuyên cung cấp cân treo điện tử chất lượng giá cạnh tranh hiện nay.Nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 09.4108.4108 để được tư vấn miễn phí trong hôm nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *