Thông Tin Du Lịch Thành Phố Ẩm Thực Bí quyết nướng thịt xiên, thịt xiên mềm thơm, không khô, ngon hơn hẳn quán

Bí quyết nướng thịt xiên, thịt xiên mềm thơm, không khô, ngon hơn hẳn quánSau khi tẩm ướp, chị em cho thịt xiên vào tủ lạnh để chừng 2-3 tiếng sẽ giúp thịt khi nướng đươc thấm gia vị, không bị khô.

Thịt xiên nướng là món ăn rất hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món thịt xiên nướng thì ngoài công đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng để thịt không bị khô cháy, chị em hãy bớt chút thời gian, thao tác thêm công đoạn này.

Nguyên liệu: Thịt lợn: 450 gram (chọn phần thịt vai hay ba chỉ / ba rọi để thịt không bị khô khi nướng); Một củ tỏi, hai củ hành khô, một củ riềng nhỏ, một cây sả và một củ nghệ nhỏ; Một thìa café hạt mùi; 10 gr mè trắng rang thơm.

Chuẩn bị que xiên. Chị em có thể dùng loại que xiên bằng gỗ dùng 1 lần, hay các que bằng kim loại có thể rửa dùng lại những lần sau.

Cách làm:

Bước 1. Thịt lợn sau khi được rửa sạch thì thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Các loại củ như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.

Bước 3. Ướp thịt từ 1 đến 2 giờ trước khi nướng.

Thêm công đoạn này trước khi nướng, thịt xiên mềm thơm, không khô, ngon hơn hẳn quán - 1

Bước 4. Cho vào tô thịt 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt rồi cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ăn để gia vị thật ngấm, khi nướng thịt cũng không bị khô.

Thêm công đoạn này trước khi nướng, thịt xiên mềm thơm, không khô, ngon hơn hẳn quán - 3

Bước 5. Xiên thịt thành từng xiên đều nhau.

Thêm công đoạn này trước khi nướng, thịt xiên mềm thơm, không khô, ngon hơn hẳn quán - 4

Bước 6. Sau khi lấy ra xiên thịt thành từng que, que gỗ đã được ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt không bị cháy khi nướng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/them-cong-doan-don-gian-nay-truoc-khi-nuong-thit-xien-mem-thom-khong-kho-ngon-hon-han-quan-20210911143443167.htm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *