Thông Tin Du Lịch Thành Phố Ẩm Thực 3 lợi ích không thể bỏ qua của thịt heo nhập khẩu

3 lợi ích không thể bỏ qua của thịt heo nhập khẩuVì tình hình dịch bệnh kéo dài, giá cả thị trường biến động không ngừng khiến cho nguồn cung ứng thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt đối với sản phẩm thịt heo – thực phẩm chiếm 80% các loại thịt trong bữa cơm ở Việt Nam. Việc mua thịt nóng giết mổ trong nước gặp nhiều khó khăn mà còn phải mua với mức giá cao. Nhiều người đã lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh để thay thế. Vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại vẫn có thể đảm bảo được chất lượng bữa ăn. 

Lợi ích không thể bỏ qua của các sản phẩm thịt đông lạnh
Lợi ích không thể bỏ qua của các sản phẩm thịt đông lạnh

Vấn đề kinh tế 

Vảo thời điểm từ giữa năm 2020 xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi khiến nhiều đàn heo trong nước bị nhiễm bệnh và tiêu hủy hàng loạt. Đây là nguyên nhân chính làm đứt nguồn cung cấp thịt trong nước. Do đó giá thịt lợn trong nước tăng một cách nhanh chóng, thậm chí gấp 2 lần thời điểm trước đó. Điều này khiến nhiều gia đình gặp vấn đề lớn về kinh tế và cân đối bữa ăn gia đình. 

Với sự gia nhập của các sản phẩm thịt heo đông lạnh từ nước ngoài vào thị trường trong nước đã làm làm áp lực nguồn cung. Giá thành của các sản phẩm thịt nhập khẩu chỉ bằng hoặc thấp hơn giá thịt heo trước khi xuất hiện dịch. Với nguồn cung cấp dồi dào đảm bảo cung ứng cho toàn bộ người dân trong cả nước nên đã có rất nhiều tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Mức giá thịt đông lạnh thấp hơn thịt tươi trong nước
Mức giá thịt đông lạnh thấp hơn thịt tươi trong nước

Thịt đông lạnh vẫn đảm bảo chất lượng 

Nếu bạn mua sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu chất lượng và thực hiện sơ chế chúng đúng cách thì chắc chắn khi chế biến lên sẽ không khác gì thịt nóng được giết mổ trong nước. Ở các công ty sản xuất thịt đông lạnh ử nước ngoài đều được trang bị thiết bị hiện đại từ khâu giết mổ cho đến phân chia, đóng gói thành phẩm và cấp đông. Vì thế mỗi miếng thịt đông lạnh đều được đảm bảo không bị vi khuẩn xâm nhập. Các công ty nhập khẩu thịt lợn trong nước cũng được trang bị kho lạnh đạt tiêu chuẩn nên sản phẩm thịt nhập khẩu được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Các chất dinh dưỡng trong thịt được giữ nguyên không hề bị chuyển hóa nên khi chế biến thịt vẫn giữ được độ tươi và ngọt.

Dễ dàng để mua được thịt đông lạnh chất lượng

Đối với các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng như: thịt ba rọi, móng giò, khoanh giò heo, sườn nó… chúng ta có thể dễ dàng tìm mua tại các công ty chuyên nhập khẩu thực phẩm hoặc chuỗi các siêu thị uy tín trong nước. Các sản phẩm phẩm này đều được kiểm định chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm từ nước ngoài và trước khi nhập khẩu vào nước ta nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần kiểm tra bao bì và tem nhãn đầy ddue là đã có thể an tâm mua về sử dụng. 

Còn đối với mua thịt nóng đặc biệt là khu vực Hồ Chí Minh sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không những thế còn có nguy cơ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, thịt heo trộn hóa chất … 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *