Du lịch Lào 4N3ĐĐất nước Triệu voi với những ngôi chùa tháp linh thiêng huyền bí, cảnh sắc thiên nhiên hài hòa và một nền văn hóa đặc sắc sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách đến tham quan, khám phá.

Du lịch Lào 4N3Đ
Du lịch Lào 4N3Đ

Ngày 01: TP.HCM – VIÊNG CHĂN

Ngày đầu tiên của tour du lịch đến đất nước Triệu voi, Vietstorm đón quý khách tại phi trường Tân Sơn Nhất đón chuyến bay đi Viêng Chăn, ăn tối tại nhà hàng và nhận phòng tại khách sạn.

Ngày 02: VIÊNG CHĂN – VANG VIÊNG

Sau bữa sáng du khách sẽ đi tham quan Khải Hoàn Môn một công trình dùng để tôn vinh những chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Lào. Mang trong mình nét bản sắc của nhân dân Lào với những hình tượng trang trí Kinari – nửa người phụ nữ, nửa chim là những phù điêu mô tả trường ca Rama và các tòa tháp mang đậm phong cách của người Lào. Theo cầu thang xoắn ốc để lên tầng 7 của tòa tháp thủ đô Viêng Chăn hiện ra trước mắt du khách dưới không gian bao la, địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Vườn tượng Phật

Đến Pha That Luang – di sản văn hóa thế giới, biểu tượng quốc gia phật giáo tiểu thừa Lào với hình 1 nậm rượu trên nền phế tích của 1 ngôi đền Ấn Độ thế kỉ 13. Kiến trúc ngôi chùa gồm tháp chính cao 45 thước bao quanh là các tháp phụ sơn thiếp vàng. Theo truyền thuyết nơi đây lưu giữ xá lợi của Đức Phật là 1 sơi tóc và rất nhiều châu báu. Dừng chân tại chùa Sisaket ngôi chùa có nhiều tượng Phật cổ nhất nước Lào được xay dựng năm 1818 với 6840 tượng Phật lớn nhỏ làm chủ yếu từ đồng, 1 số khác làm từ gỗ quý, bạc hoặc mạ vàng. Ghé thăm Vườn tượng Phật công trình nghệ thuật có sự hòa trộn giữa Hindu giáo và Phật giáo thông qua ngôn ngữ điêu khắc tạo thành 1 quần thể Tượng Phật. Sự thô mộc của chất liệu xi măng cùng sự bào mòn của thời gian đã tạo nên nét rêu phong cũ kĩ càng làm cho thần thái những bức tượng thêm vẻ kỳ bí, huyền hoặc. Du khách còn có cơ hội chụp hình lưu niệm tại Cầu Hữu Nghị I nơi nối liền Vientiane Lào và Noongkhai Thái Lan hoặc mua sắm tại chợ Morning Market.

Khải Hoàn Môn

Sau bữa trưa quý khách sẽ tiếp tục khởi hành đi Vang Viêng và nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 03: VANG VIÊNG – VIÊNG CHĂN

Ăn sáng xong quý khách tiếp tục tham quan tại động Tham Chang, Tham Lom. Tự do bơi lội hoặc tham gia 1 số hoạt động thể thao trước khi thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều du khách đi thăm hồ Nam Ngum du thuyền thưởng ngoạn vẻ đẹp dịu dàng và quyến rũ của sông Nam Ngum nơi có công trình thủy điện lớn nhất Lào trước khi dừng chân tại khu khảo cổ Vang Xang có niên đại từ thế kỉ 8-11.

Ngày 04: VIÊNG CHĂN – TP.HỒ CHÍ MINH

Du khách sẽ được tham quan chùa Mẹ Sí Mương ngôi chùa linh thiêng của Đất nước Đạo Phật, tại đây quý khách có thể tham gia nghi lễ buộc chỉ cổ tay để cầu may mắn và hạnh phúc. Tiếp đó du khách sẽ đến với bảo tàng cố chủ tịch CayxonPhonevihan trước khi xe đưa đoàn ra sân bay Viên Chăn để trở về Việt Nam kết thúc chuyến du lịch khám phá 1 phần của đất nước với những ngôi chùa dát vàng bên kia biên giới của Tổ quốc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *